Bài thuốc giúp “cô bé” hồng hào và se khít, hiệu quả ngay lần đầu tiên

Làm mẹ sề 3 lứa thật khổ, có những chỗ cần to thì không to, những chỗ cần se khít thì tuềnh toàng như nhà bị thổi bay nóc. Chính vì cái chỗ không khít ấy mà đến nay, sau thời gian kiêng cữ vì sanh nở, đến lúc “bình thường hóa q.u.a.n h.ệ”, lần nào anh xã em cũng phải “đầu hàng” giữa chừng, mặt buồn rười rượi.

Các mẹ cứ nghĩ xem, sanh thường 3 lần, thấp nhất là 3kg9, cao nhất là 4kg2 thì cái c.h.ỗ ấ.y nó “tanh bành” cỡ nào.

Em cũng có tìm hiểu biện pháp thu nhỏ c.h.ỗ ấ.y nhưng cứ thấy sờ sợ vì đã có nhiều trường hợp, không nhiễm trùng, sốc phản vệ thì cũng bị thu hẹp quá đà khiến đối phương chỉ có thể “đi tuần” sơ sơ vòng ngoài, không tiến sâu vào “doanh trại” được. Còn mấy loại thuốc bán trên mạng thì mỗi chỗ một kiểu rao.

Đa số đều được quảng cáo chứa thành phần chiết xuất 100% từ thiên nhiên để người mua yên tâm sử dụng nhưng không ít người đã bị dị ứng, sưng phù “c.ô b.é” khi bôi thuốc.

Mọi việc được “khai thông” khi mệ nội em ở quê vào chơi. Tối đó mệ hỏi ngay: “hôm chửa đẻ có xông thuốc mệ gửi không”? Em cười nói cho mệ vui: “dạ có” (chết cha, giờ mệ nhắc mới nhớ).

Mệ chửi: “xạo mệ hả con, xông thuốc mà người xanh xao thế kia, còn thằng chồng nhìn lúc nào cũng tâm trạng” (mệ đúng là bà già xưa, không gì qua mắt được). Rồi mệ bắt em đưa lại cho mệ gói thuốc xông mà mệ cất công làm gửi xe từ quê vô.

Mệ mở ra, ngửi: “chưa bị mốc, vẫn còn thơm”. Em hỏi: “cái gì trong đó vậy mệ?”. Mệ cười: “củ cải phơi khô đó con” rồi giải thích thêm (dài lắm nhưng em chỉ nhớ đại ý): “chửa đẻ là phải kỹ, không xông lá trầu thì phải ngâm mông bằng thứ này. Thắt lưng của đàn bà con gái là cửa ngõ của thận khí, mệnh môn, chân hỏa, là nơi tàng chứa sức sống.

Vì vậy, ngâm mông đúng cách, đúng bài sẽ làm ấm phần thắt lưng, thải độc, tăng tuần hoàn ở phần dưới cơ thể từ đó làm cho thận khỏe, tiêu mỡ và chất dịch ứ đọng ở vùng xương chậu, đặc biệt là giúp thu nhỏ v.ù.n.g k.í.n.

Ngoài ra, phụ nữ mà mắc bệnh phụ khoa ra khí hư, huyết trắng, viêm t.ử c.u.n.g, viêm â.m đ.ạ.o…, đau mỏi lưng, đau bụng trước khi có kinh nguyệt, ngâm mông cũng giúp chữa lành bệnh nữa đó con”.

Ảnh minh họa

Chèng ơi, nghe cái vụ thu nhỏ v.ù.n.g k.í.n là em khoái rồi. Thế rồi cứ cách ngày, trước khi em đi ngủ là mệ đun sôi một nồi nước củ cải khô, khi nước ấm thì đổ vào chậu rồi kêu em đặt nguyên cái “bàn tọa” vào ngâm.

Em ngâm chỉ 2 tuần là thấy “nhà cửa” không còn trống huơ trống hoác nữa mà da dẻ lại hồng hào. Chồng em có vẻ hào hứng vì tuy không “thít chặt” nhưng đã vừa “sít sao”.

Đúng là cách này hay thiệt, nghe mệ nói liệu pháp ngâm mông là phương pháp dưỡng sinh cổ truyền lâu đời của người phương Đông gì đó, em nhớ là vậy. Sau đó em ngâm mông đều đặn thêm 2 tuần nữa, khi thấy hiệu quả đã đạt được thì thưa dần, bây giờ 1 tuần em mới ngâm một lần để khí huyết lưu thông, da dẻ nhuận đẹp lại ngừa các bệnh phụ khoa.

Để em chép lại cách làm cụ thể cho các chị:

Đun 7 củ cải khô với nước, khi sôi thì vặn lửa nhỏ để liu riu (vẫn đậy nắp), khi nào thấy nước có màu sẫm thì cho thêm 1 thìa muối vào rồi tắt bếp.

Để nước nguội già ấm thì đổ vào chậu, ngâm mông sao cho nước ngập phần thắt lưng.

Ngâm từ 15-20 phút thì đứng dậy lau khô toàn thân, mặc quần áo ấm để giữ nhiệt độ ở mông ấm lâu chừng nào tốt chừng đó.

Bài ngâm mông này nên thực hiện trước khi đi ngủ. Nếu tinh ý, các mẹ sẽ thấy hiệu quả ngay lần đầu tiên. À, ngâm mông còn giúp “c.ô b.é” hết mùi hôi, trả lại sự sạch sẽ thơm tho cho vùng tam giác nữa đó các mẹ.

Theo WTT