Bầu cứ để sẵn trong tủ nắm LÁ MÍT, trước khi đẻ dặn kỹ chồng làm cho việc này là sữa về tràn trề, ngọt lịm, nuôi con mũm mĩm, không biết ốm sốt là gì

Ngày mang bầu, vì có ý định nuôi bé Bin hoàn toàn bằng sữa mẹ nên em ăn uống thả ga, quyết định hy sinh vóc dáng để sau này có nhiều sữa cho con bú. Thế nhưng, không hiểu sao gần đến ngày sinh rồi mà sữa non vẫn chưa về, thấy em lo lắng bà nội Bin bảo:

– Thông thường thì tháng cuối thai kỳ sẽ có sữa non nhưng không phải ai cũng thế. Con cứ yên tâm, nếu không có sữa mẹ sẽ có cách để kích cho sữa ra bằng được.

Hôm sau thấy bà đi xin 1 nắm lá mít rồi cất gọn trong tủ bếp, em hỏi thì bà bảo để sinh xong làm mẹo nên cũng không hỏi nhiều nữa. Thế rồi cũng đến ngày đi đẻ. Em sinh thường dễ dàng, đến viện chỉ khoảng 1 tiếng là sinh xong. Thế nhưng nằm ôm con mới nhớ ra mình vẫn chưa có sữa.

1 lúc sau thì thấy mẹ chồng xách cặp lồng vào viện, bà đóng cửa phòng bảo em cởi áo. Khi bà mở cặp lồng ra thì em mới biết đó là nước lá mít, bà bảo đây là mẹo dân gian. Nói xong bà lấy lược nhúng vào nước rồi chải đều trên ngực em, sau đó dùng chiếc khăn xô ngâm nước lá mít rồi lau lau đầu ti cho em.

Không chỉ chữa mẹo, lau đầu ti với nước lá mít, mẹ còn nấu riêng một ca nước lá mít non bảo em uống thay nước. Thế là chỉ khoảng 6 giờ sau đó, em thấy ngực bắt đầu căng, dùng tay nặn thì thấy một vài giọt sữa non trong và hơi vàng nên vội vàng cho con bú ngay.

Thấy hiệu quả, em duy trì uống nước lá mít hết tháng cữ, nhờ vậy mà sữa luôn về dư dả, cu Bin bú no căng mà vẫn không hết. Đầy tháng ai cũng khen cu Bin trộm vía quá, rồi bảo: “Do mẹ nó tốt sữa quá đấy!”, nghe xong thấy mát lòng lát dạ lắm các mẹ ạ.

1. Cách “chải ngực” bằng lá mít

Đây là cách dân gian được các cụ truyền lại, mẹ chồng em bảo: “Các cụ xưa dậy nếu đẻ con trai thì dùng 7 lá còn đẻ con gái thì dùng 9 lá mít cho vào nước đun sôi rồi dùng nước chải đều lên bầu ngực. Đẻ con trai thì chải 7 lần, đẻ con gái thì chải 9 lần. Cách này sẽ giúp sữa về ào ạt như nhựa mít.”

Mẹ nào sắp sinh nhớ chuẩn bị sẵn lá mít trong nhà bao giờ đi đẻ nhớ nhờ người nhà nấu sẵn nước lá mít cho, sau đó lấy nước nhúng lược chải xuôi theo bầu ngực xuống ti là sữa sẽ về ào ào. Ban đầu em cũng không tin đâu nhưng sau khi được mẹ chồng làm cho mới thấy cách này hiệu quả vô cùng.

2. Cách nấu nước lá mít để rửa ngực và đầu ti

Các mẹ nhớ nhờ người nhà làm cho việc này nhé, cách làm như sau: lấy ngọn nhỏ mít, hoặc lá mít non đem rửa sạch và đun sôi. Đổ ra chậu đợi khi nước ấm thì dùng khăn xô vệ sinh ngực bằng nước đó.

Nước ấm sẽ giúp kích thích mạch sữa, giúp mẹ nhiều sữa và có dòng sữa thơm mát cho con yêu.

3. Cách nấu nước lá mít để uống

Cách làm: Lấy lá mít non (200gam) rửa sạch hoặc ngâm qua nước muối rồi rửa sạch cho vào 1,5 lít nước, đun lấy khoảng 1 lít uống thay nước hàng ngày.

4. Cháo cá lá mít non

Nguyên liệu: Lá mít non 50g, cá quả 1 con 200g, gạo nếp 100g, gừng tươi 3 lát, gia vị vừa đủ.

Cách làm: cá quả lấy phần nửa con phần dưới, ướp cá với gừng và gia vị. Lá mít thái chỉ. Cho gạo vo sạch vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu cháo, gần chín, cho cá vào nấu tiếp cho nhừ rồi cho các nguyên liệu khác vào, đun sôi lại là được. Ăn nóng ngày 2 – 3 lần trong vài ngày.

Ảnh minh họa

Theo WTT