Cầu xin bạn trai về ra mắt vì cái thai đã 8 tháng nhưng anh ta không chịu còn phũ phàng: “Nhảy sông cho chết cả 2 đi” ai ngờ cô gái uất ức lao xuống sông…

Mọi người trên đường ai cũng nghe rõ cái câu nói khốn nạn đó của Thành nhưng điều họ không thể ngờ là hành động của Mai. Trong giây phút đau đớn và phẫn uất đó Mai đã lao nhanh tới lan can cầu rồi…

Yêu nhau hơn 1 năm thì Mai dọn về sống chung với Thành để giảm bớt chi phí vì họ xác định 1 năm nữa sẽ cưới nhau mà. Nhưng không ngờ về sống chung mới được 1 tháng thì một hôm Thành về nhà với tâm trạng buồn bã, Mai gặng hỏi mãi anh mới thành thật:

– Anh định thôi việc em à. Chỗ đó không thể làm được nữa. Lão chủ khốn nạn lắm, tìm đủ mọi cách ăn chặn tiền công của nhân viên. Giờ mỗi ngày bắt tăng ca thêm 2 giờ mà chỉ trả thêm cho có 20 ngàn thôi. Nhưng anh chỉ sợ nghỉ việc chưa tìm được chỗ khác lại ăn bám em…

– Họ khốn nạn thế thì anh nghỉ đi, em nuôi vài ba tháng có làm sao đâu, em lo được mà. Anh cứ nghỉ rồi kiếm được việc tử tế đi làm cho ổn định. Có thể mất vài tháng nhưng có công việc lương tốt, làm lâu dài sau đỡ phải nhảy việc.

Thế là nghe lời bạn gái Thành xin nghỉ ở chỗ đó. Mai lúc đầu cũng chỉ nghĩ bạn trai ở nhà lâu cũng 3 tháng là cùng, ai ngờ 7 tháng sau mà Thành vẫn ở nhà ăn chơi bạn gái nuôi. Công việc của Mai lúc đông khách lúc vắng khách nên nhiều khi cũng kẹt tiền, mà Thành thì lại sống kiểu công tử thích ăn ngon, mặc đẹp. Những khi không có tiền Mai cũng bức xúc lắm:

Hay anh kiếm việc gì làm tạm kiếm tiền đi chứ. Giờ 1 mình em gánh không nổi (Ảnh minh họa)

– Hay anh kiếm việc gì làm tạm kiếm tiền đi chứ. Giờ 1 mình em gánh không nổi, dạo này hàng họ ế ẩm, bán online như em 1 ngày được có 2-3 đơn chết đói.

– Em vẫn còn khoản tiền tiết kiệm đó thôi. Thiếu thì rút về dùng, chính em chẳng bảo anh cố kiếm việc tử tế lương cao để sau đỡ phải nhảy việc còn gì.

– Tiền đó em muốn dành lúc cưới, như anh bây giờ có xu nào đâu, không có tiền cưới sao được. Anh ở nhà đã 7 tháng rồi em sợ cứ thế này sang năm cưới sao được.

– À, anh bảo này. Thằng bạn anh đang có mối chạy việc vào ngân hàng, đúng chuyên ngành của anh. Nhưng cần khoảng 200 triệu. Làm ngân hàng thì em biết rồi đấy, chẳng mấy tí mà thu hồi vốn đâu. Hay em rút tiền về đầu tư cho anh, xong xuôi mình cưới.

Mất 1 tuần suy nghĩ cuối cùng Mai quyết định rút tiền số tiền tiết kiệm dành dụm được suốt 5 năm qua đầu tư cho bạn trai vì nghĩ cuối cùng thì 2 người cũng cưới nhau thôi. 3 tháng sau thì có kết quả, ngày Thành nhận được thông báo đi làm 2 người vui như ngày cưới của mình vậy.

Hôm đó họ uống quá chén và cả 2 đã không phòng bị gì khi ân ái. Và rồi cuối tháng ấy, Mai bất ngờ phát hiện mình có bầu. Cô đã nghĩ rằng nhận được tin này bạn trai sẽ sung sướng tột cùng. Thành vừa đi làm về, cô đã kéo anh ngay vào giường:

– Anh ơi, em có bầu rồi, mình cưới đi anh.

– Em điên à, cưới gì mà cưới.

– Anh đã có công việc ổn định rồi mà.

– Xin lỗi, tôi và em không thể cưới được. Em nghĩ gì khi mà 1 nhân viên ngân hàng như tôi có thể cưới 1 cô gái tầm thường như em.

– Cái ghế ở ngân hàng của anh có được là bằng tiền của tôi đấy, anh đừng vội quên.

– Được rồi, tôi sẽ làm để trả tiền cho cô. Còn giờ mình chia tay.

Nói rồi Thành dọn dẹp quần áo đi luôn mặc Mai níu kéo. Hóa ra mọi sự đã nằm hết trong sự tính toán của Thành, của có Mai dại dột không biết gì thôi. Thành đi rồi, Mai chỉ biết nằm khóc. Cô đã nghĩ tới ý định bỏ thai, nhưng rồi thương con cô không đành. Cô vẫn hi vọng 1 ngày Thành nghĩ lại.

Mai lại cắn răng làm việc kiếm tiền để đẻ, 1 mặt vẫn cố liên lạc với Thành với hi vọng anh không phải kẻ quá tàn nhẫn. Thành mới chỉ trả cho Mai được 1 nửa số tiền, 1 nửa nữa vẫn nợ. Lúc này cái thai đã 8 tháng, Mai tìm bạn trai vì muốn anh cùng mình về quê, chứ nếu biết con gái không chồng mà đẻ thì bố mẹ giết cô mất.

Ảnh minh họa

Gọi điện cho Thành anh không bao giờ nghe máy, hôm đó tình cờ làm sao lại gặp Thành ngay trên đoạn đường qua cái cầu. 2 người đối diện nhau, thấy Thành đang dừng xe nghe điện thoại, Mai cũng dừng xe chạy lại phía bạn trai cũ:

– Anh ơi, em xin anh đấy. Hãy cùng em về quê ra mắt bố mẹ đi, hãy thương em và con, đừng để con phải khổ anh ơi.

– Cô đừng có léo lẳng theo tôi nữa. Nhảy sông cho chết cả mẹ lẫn con cho khuất mắt tôi đi.

Mọi người trên đường ai cũng nghe rõ cái câu nói khốn nạn đó của Thành nhưng điều họ không thể ngờ là hành động của Mai. Trong giây phút đau đớn và phẫn uất đó Mai đã lao nhanh tới lan can cầu rồi gieo mình xuống sông. Không ai lường trước được để ngăn cản cô.

Tận mắt chứng kiến bạn gái mang thai nhảy xuống sông nhưng Thành không hô người giúp mà thản nhiên phóng xe đi, mặc những người khác gọi người cứu Mai. Nhưng rồi Thành cũng chỉ đi được có 20m thì xe của hắn ta đâm luôn vào xe tải.

Mẹ con Mai đã bị dòng nước xiết dưới chân cầu cuốn đi. 1 người đi đường chứng kiến cảnh Mai nhảy cầu rồi lại nhìn thấy Thành nằm trong vũng máu thở thoi thóp trên đường thì buông 1 câu đầy căm phẫn: “Ác giả ác báo, ông trời chưa cho mày chết là số mày còn may lắm rồi”.

Theo Thể thao xã hội