Con dâu tối nào đi làm về cũng nhễ nhại mồ hôi, chân đi dạng ra mẹ chồng rình bắt quả tang thì bật khóc nức nở trước việc “tốn sức” con dâu làm

Hóa ra công việc “tốn sức” mà con dâu đầm đìa mồ hôi, mệt nhọc đi về mỗi ngày thế này là đây sao. Chạy vội vào, bà Hiền liền làm hành động này khiến con dâu sốc.

Độ này không hiểu vì sao Lan đi làm tới 9, 10h tối mới về. Lúc về người thì mệt nhử, nhễ nhại mồ hôi và chân đi dạng ra khiến bà Hiền sinh nghi. Con trai bà đi nước ngoài kiếm tiền, vậy mà con dâu lại ở nhà ngoại tình hay sao?? Đàn bà vắng hơi chồng là dễ ngoại tình lắm, huống chi con dâu bà là đứa õng ẹo, luôn cười đùa tếu táo với trai lạ.

Thương con trai, tức con dâu bà Hiền đoán chắc Lan ngoại tình rồi. Không ngoại tình thì sao có những biểu hiện như thế chứ?? Bà phải đánh ghen thay con trai, phải dằn mặt con dâu mới được. Bà không chấp nhận cái ngữ đàn bà lừa chồng dối con như thế. Nhưng muốn trị Lan, bà phải giả vờ như chưa có chuyện gì mà âm thầm điều tra.

Ngày hôm sau bà theo dõi con dâu đi làm và ngồi ở cổng cơ quan chờ xem con dâu tan ca có đi với thằng nào vào nhà nghỉ không?? Bà mà bắt được thì ôi thôi bà cho cả 2 đứa đấy sống không bằng chết mới được. Gì chứ tội ngoại tình không thể tha thứ được.

Gì chứ tội ngoại tình không thể tha thứ được (ảnh minh họa)

Ngồi chờ cả ngày ở quán nước cổng cơ quan con dâu làm, đến tầm 5h30 bà thấy Lan tất tưởi dắt xe ra ngoài 1 mình. Sợ mất dấu bà lên xe ôm đi theo ngay.

Thấy con dâu cứ đi vòng vo mãi chưa dừng lại, nghĩ nó hẹn với thằng nào ở ngoại thành nên đi xa thế để không gặp người quen đây mà. Bà đã thuê chú xe ôm tý nữa vào yểm trợ, dạy cho thằng cha kia 1 bài học rồi. Đừng tưởng bà già không làm ăn được gì nhé.

Đi mãi mới thấy Lan dừng lại ở 1 quán phở. Tưởng con dâu vào đây chờ người tình cơ nhưng ai dè vừa nhìn vào bà đã thấy Lan đi thay bộ quần áo phục vụ bẩn thịu sà xuống rửa cả thuyền bát đĩa, rồi lại chạy tất tưởi đi bưng bê, phục vụ đồ cho khách mà bà chủ quán thì cứ mắng, chửi con dâu không thiếu câu gì.

Không hiểu sao con dâu lại phải đi làm những câu việc nặng nhọc này bà ứa nước mắt thương con. Hóa ra công việc “tốn sức” mà con dâu đầm đìa mồ hôi, mệt nhọc đi về mỗi ngày thế này là đây sao. Chạy vội vào, bà Hiền ngồi xuống rửa bát cùng con dâu thì Lan giật mình bảo mẹ chồng.

– Mẹ, mẹ làm gì thế?? Sao mẹ lại đến đây. Mẹ đứng dậy đi, mẹ lớn tuổi rồi không làm được việc này đâu.

Tại sao con lại phải đi làm công việc này (ảnh minh họa)

– Mẹ đi ngang qua thấy con làm công việc này, mẹ thương quá nên vào giúp. Tại sao con lại phải đi làm công việc này, tiền chồng con gửi về không đủ cho con tiêu ư??

– Mẹ à, thực ra chồng con bị cắt hợp đồng lao động và đang vạ vật ở bên nước ngoài 2 tháng nay rồi vì không có tiền về nước. Con phải làm thêm công việc này để gửi tiền sang cho anh ấy có tiền về. Con xin lỗi mẹ đã giấu mẹ chuyện này, nhưng con không muốn mẹ buồn.

– Trời, thằng Hòa (con trai bà Hiền) thất nghiệp và không có tiền về ư?? Vậy mà nghĩ lại nghĩ xấu về con. Vất vả cho con quá, mẹ xin lỗi, mẹ xin lỗi.

– Không sao đâu mẹ, là trách nhiệm của con mà. Thôi mẹ lên bàn ăn phở đợi con tý con hết giờ làm đèo mẹ về nhé.

– Thôi, để mẹ làm cùng con. Nhìn con vất vả thế này mẹ xót con lắm.

Ngồi rửa bát cùng con dâu mà bà Lan rớt nước mắt thương Lan. Con dâu bà tốt, hiếu thảo như vậy mà bà cứ nghĩ xấu cho cô. Suýt chút nữa bà làm hỏng chuyện và mất đứa con dâu ngoan hiền này rồi. Nhưng nhờ có việc này mà bà hiểu con dâu hơn. Từ giờ bà sẽ đối xử tốt và trân trọng đứa con dâu ngoan hiền này như báu vật của gia đình mình.

Theo Thể thao xã hội