Con rể vay nặng lãi gần 3 tỷ để chạy chữa cho mẹ vợ nào ngờ bà mất đi không cho anh đồng nào nhưng 1 tuần sau, khi đám đầu gấu đến nhà anh đòi nợ thì…

Vì chỉ có Hà là con gái duy nhất nên khi cô lấy chồng bà Hiền muốn con rể đến ở rể nhà bà. Lúc đầu gia đình chồng Hà không chịu nhưng Huy chồng cô thương vợ, thương mẹ vợ cũng chỉ có 1 mình nên thuyết phục bố mẹ anh xin được đến ở nhà vợ.

Mọi người cũng bảo nhà Huy đông anh em, đất đai ít cũng chẳng có nhiều của nả cho các con. Anh tới nhà vợ ở cũng được, coi như có đất xây nhà rồi mẹ vợ cũng có 1 ít vốn để làm ăn. Nhưng anh xác định cũng là vay rồi có tiền trả cho mẹ vợ chứ nhất định anh không lấy không của bà.

Nhờ số vốn 100 triệu ban đầu mẹ vợ đưa, 2 năm sau cửa hàng tạp hóa của vợ chồng anh đã thu hồi được số tiền lãi đủ để trả lại cho mẹ vợ. Anh cũng chỉ nghe mọi người nói mẹ vợ anh ly hôn chồng hơn 10 năm nhưng nhờ tài tháo vát nên giờ bà có vài tỷ gửi ở ngân hàng rồi. Anh sống tốt thì sau không lo thiệt.

Muốn kiếm thêm thu nhập nên Huy để vợ ở nhà trông coi cửa hàng tạp hóa còn anh theo người ta lên miền núi để tìm hiểu nguồn lấy gỗ. Anh muốn mở thêm xưởng gỗ đóng đồ nội thất. Nhưng không ngờ anh mới đi được 1 tháng thì ở nhà xảy ra chuyện. Mẹ vợ anh phát bệnh nên vợ gọi điện cho chồng về gấp.

Ảnh minh họa

Lúc đầu bác sĩ nói bà vẫn còn khả năng chạy chữa được nhưng chi phí mổ khá cao. Hà bàn với chồng thôi cứ vay tiền về chữa trị cho mẹ khỏe lại rồi xem tiền tiết kiệm bà có bao nhiêu thì bảo bà rút ra trả.

Nhưng rồi trải qua 4 ca phẫu thuật mẹ vợ Huy không chết nhưng bà cũng không thể nào tỉnh táo mở mắt được. 2 vợ chồng đã phải vay cả nặng lãi lên tới con số hơn 3 tỷ để chữa trị cho bà. Và rồi ngay khi thấy mẹ vợ tỉnh lại thì vợ chồng Huy vui mừng tột độ. Nhưng không ngờ bà tỉnh được đúng 2 ngày thì qua đời.

Trong thời gian bà tỉnh táo cũng không hề nói gì với con rể và con gái về khoản tiền gửi ngân hàng. Mẹ vợ Huy chỉ gọi người chị gái vào nói chuyện 1 lúc, cũng chẳng ai biết 2 người nói gì với nhau. Bà qua đời không 1 dòng di chúc để lại cho thứ gì trong khi món nợ 3 tỷ kia sắp đến ngày trả 1 nửa.

Huy lo lắng tột cùng, bố mẹ anh biết chuyện chửi con trai là ngủ rồi chửi gia đình bên thông gia khốn nạn:

– Khéo con vợ mày được bà ấy di chúc tiền cho nhưng mà nó giấu nó không cho mày biết đấy. Mày ngu đứng ra ký giấy vay nợ chữa bệnh cho người ta. Giờ chủ nợ đến đòi thì mình mày chết thôi con à. Tao đã bảo mày đừng có đến ở rể mà mày không nghe, giờ thì sướng chưa con.

Nhiều người nhẹ nhàng khuyên bảo Hà mẹ để lại tiền thì rút ra trả cho chủ nợ để chồng khỏi khổ nhưng cô khẳng định mẹ không để lại tiền nong gì cả khiến nhiều người không tin cô nói thật. Ai cũng bảo mẹ con Hà độc ác, có chàng rể tốt như vậy mà nỡ lòng nào để Huy vì gia đình mình mà gặp nạn.

Ảnh minh họa

1 tuần sau khi mẹ vợ qua đời, đầu gấu vác dao tới tận nhà tìm gặp Huy đòi nợ. Hôm đó Huy phải bỏ nhà đi trốn, Hà quỳ xuống xin họ cho khất 1 tuần, gia đình cô sẽ lo trả. Cũng may họ cho khất 1 tuần nhưng quả thực giờ Hà cũng không biết đào đâu ra số tiền lớn đó. Cô lục tung nhà lên xem mẹ có để lại tài sản hay di chúc gì không nhưng tuyệt nhiên không có. Huy vẫn không dám về nhà.

Đến hạn chủ nợ tới đòi, Hà run như cầy sấy. Huy không muốn liên lụy tới vợ con nên quyết định về chịu tội, ai cũng bảo anh dại nhưng anh biết có trốn cũng không thoát. Nào ngờ đúng lúc đầu gấu kéo đến thì người bác rể lập cập chạy sang:

– 2 đứa ơi, nhà bác xin lỗi. Hôm mẹ cháu tỉnh có gọi bác gái tới nói chuyện và gửi cái di chúc viết từ trước để lại cho 2 đứa số tiền 4 tỷ trong ngân hàng. Về bác gái ốm nên quên luôn cái chuyện tờ giấy này. Nay bà ấy đỡ hơn mới nhớ ra, suýt nữa làm các cháu khổ.

– May quá, cháu cảm ơn bác.

Vậy là vợ chồng Huy thoát nạn, trả hết nợ vẫn còn 1 tỷ mẹ vợ cho để làm ăn. Đúng là ở đời, những người làm việc tốt thì không lo thiệt, sẽ luôn luôn được đền đáp xứng đáng.

Theo Thể thao xã hội