Cùng là đàn bà, nhưng người khôn hay kẻ dại sẽ khác biệt rõ ràng ở 5 điều sau

Những điểm khác nhau “một trời một vực” giữa vợ khôn và vợ dại, đã lấy chồng thì nhất định phải đọc cho kĩ nhé các chị!

Khi muốn “gọi chồng” về nhà

Người vợ dại dột sẽ liên tục gọi điện, nói lớn vào điện thoại những câu như “Anh đang ở đâu? Sao giờ này chưa về với em? Hay đang đi với ai đấy?”. Thậm chí, bạn còn yêu cầu anh ấy chuyển máy cho người ngồi bên cạnh nói chuyện thì mới đủ tin tưởng là chồng đang nói thật…

Vợ khôn chỉ dùng một câu hàm ý nhắc khéo: “Anh à, anh làm gì thì gắng về sớm, em chờ cơm nghen”. Thử hỏi khi nghe câu đó từ vợ mình, dù có bận, có một phút sa ngã với con gái khác thì cũng tỉnh táo mà chạnh lòng nghĩ về vợ thôi.

Còn ngược lại câu trên, nhiều ông chồng cảm thấy không được tôn trọng, họ cảm thấy sống với vợ rất mệt mỏi và nghĩ là “Thôi về cũng bị cằn nhằn, ở ngoài đây cho sướng hơn”.

Khi chồng đi nhậu, về nhà thì đã hơi say

Người vợ dại sẽ “nổi điên” khi thấy chồng về nhà trong bộ dạng này. Bạn hét lên “Nhậu cho lắm vào”… Điều đó chẳng có nghĩa lí gì với những người đang say đâu. Thậm chí, chồng trong lúc say mất kiểm soát còn có thể bực tức mà đánh vợ, đập phá đồ đạc trong gia đình. Nếu để hàng xóm nghe thấy thì “xấu chàng hổ ai” hả các chị?

Dù rất tức giận nhưng người vợ khôn ngoan sẽ biết kiềm chế. Một hành động pha nước cam giải cảm, pha nước nóng chồng tắm, để cho anh ấy đi ngủ và giải quyết mọi chuyện vào sáng mai.

Đặc biệt, nếu biết trò chuyện và lắng nghe chồng trong giây phút này, bạn có thể nghe được những điều “từ tận đáy lòng” mà bình thường chàng không bao giờ nói đâu.

Khi…quản chồng

Người vợ dại liên tục tìm cách theo dõi, quản lý thời gian, điện thoại, máy tính, tài khoản facebook, gmail của chồng. Cứ hễ thấy 1 dòng tin nhắn lạ, 1 cuộc gọi lúc nửa đêm là bạn lại nghi ngờ, tra khảo chồng “đến nơi đến chốn”. Điều đó thực sự làm cho đàn ông vô cùng mệt mỏi, đến một lúc nào đó chàng sẽ “tức nước vỡ bờ” đó nhé!

Người vợ khôn luôn tôn trọng những thứ riêng tư của chồng. Cô ấy không kiểm tra điện thoại nhưng biết cách quan sát chồng một cách tế nhị để không làm anh ấy tổn thương.

Ảnh minh họa

Với những nghi ngờ không giải thích được, cô ấy cũng luôn thẳng thắn trò chuyện với chồng biết được lí do thực sự phía sau. Hơn hết, đàn bà thông minh cũng hiểu rằng, một khi trái tim đàn ông đã không thuộc về mình thì không nên níu giữ và cũng không thể níu giữ!

Khi ai đó nói xấu chồng

Nếu bạn ngay lập tức cảm thấy xấu hổ, tức giận khi ai đó nói lời không hay về chồng mình thì bạn chính là một cô vợ dại. Đôi khi, người ngoài có thể dùng cách này để thử xem tình cảm vợ chồng bạn bền chặt đến đâu mà thôi. Càng tệ hơn nếu như bạn lại lập tức cáu gắt và nghĩ xấu về chồng mình giống như những lời nói đó.

Người vợ khôn luôn tiếp nhận những lời “góp ý” đó một cách nhẹ nhàng. Dù có thế nào thì cô ấy cũng tin vào chồng bằng chính cảm nhận của mình chứ không phải là dựa vào đánh giá của người khác. Trước khi trách móc, hãy nhẹ nhàng hỏi chồng xem điều đó có phải sự thật không và tại sao anh ấy lại làm như vậy.

Khi chồng mắc sai lầm

Người vợ dại sẽ cáu gắt, trách móc: “Em đã nói với anh rồi, đừng có làm như thế, giờ làm khổ cả vỡ lẫn con”.

Không bao giờ có người đàn ông đủ dũng cảm để nói “anh xin lỗi, anh đã không nghe lời em” trong tình huống này.

Phần lớn họ chỉ càng thêm buồn phiền, chán trường, thậm chí là phản bỏ mặc tất cả, không có tinh thần cố gắng sửa chữa nữa!

Ngược lại, người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết rằng chồng đang phải chịu những áp lực rất lớn, không cần phải nói thì anh ấy cũng đã biết mình sai rồi. Họ sẽ cố gắng động viên, làm cho chồng vui và thậm chí là giả vờ như chẳng để tâm tới việc đó chút nào.

Theo WTT