Đang cho con bú, mẹ làm 3 việc tai hại này bé có thể tử vong hoặc tê liệt thần kinh, thương con bỏ gấp đi!!!

Bạn em mới sinh em bé vào cuối tuần rồi, một cô công chúa nhỏ rất đáng yêu. Thế nên em tung tăng tới thăm cháu. Khi vừa mở cửa bước vào, em thấy nó vừa cho con bú vừa bấm điện thoại như máy. Thậm chí nó còn không biết em tới thăm nó nữa cơ!

Cho con bú không đơn giản chỉ là có sữa vào miệng bé là xong đâu các mẹ. Nếu mẹ nào còn giữ những thói quen này thì chỉ có hại con chết dần chết mòn thôi:

1.Chơi điện thoại khi đang cho con bú

Ảnh minh họa

Ngày nay, điện thoại di động đã là một phần không thể thiếu của mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Nó gắn tới mức nhiều mẹ sau sinh biết rằng mình không nên để đôi mắt hoạt động quá nhiều nhưng vì trót nghiện nên lúc nào rỗi ra được cũng phải vớ lấy chiếc điện thoại mới chịu được. Nhiều mẹ nghĩ con đang bú sẽ rất dễ buồn ngủ nên càng cố tìm điện thoại để chống lại cơn buồn đó.

Thế nhưng việc mẹ vừa cho con bú vừa nấu cháo điện thoại di động sẽ rất nguy hiểm cho bé. Bức xạ điện thoại là một lẽ, nó có thể khiến bé sơ sinh chịu ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não của trẻ.

Thói quen ai cũng cho ràng vô hại này có thể khiến trẻ gặp phải một số vấn đề về tâm lý khi trưởng thành, ví dụ như thích chơi một mình, ưa ngồi trong xó, không muốn kết bạn, bị bệnh trầm cảm…

Khi mẹ cho con bú còn là khoảng thời gian gắn kết mẹ con, bé có giao tiếp và phát ra tín hiệu để mẹ biết tình hình sức khỏe của bé. Nếu mẹ chỉ biết chăm chăm chơi điện thoại thì nhiều khả năng việc phát hiện ra “tín hiệu” của bé sẽ bị mất đi. Mẹ sẽ không còn độ nhạy để sớm nhận ra những bất thường sức khỏe ở con mình như con đói chưa, có hay bị ngộp khi bú không, có mắc chứng khó nuốt không…

Vệ sinh núm vú quá sạch

Ảnh minh họa

Nhiều mẹ lo lắng vi khuẩn đọng lại ở núm vú của mình sẽ làm cho bé bệnh. Thế nên khi cho con bú, việc trước tiên là làm sạch núm vú, rửa thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn mới đưa núm vú vào miệng cho con. Tuy nhiên, việc làm vệ sinh sạch sẽ thái quá như thế này sẽ làm cho núm vú dễ bị khô, cứng và bé cũng mất cảm giác thích thú với hương vị của sữa mẹ.

Trên thực tế, từ khi bắt đầu mang thai, bề mặt núm vú của người mẹ sẽ tạo ra một số chất có tính axit để giúp núm vú trở nên mềm và dễ bú hơn. Do đó, có vệ sinh thì mẹ chỉ cần lau qua với khăn sạch đã nhúng nước ấm. Tuyệt đối không nên chà và rửa sạch bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi cho bé bú.

Trêu bé để bé bú ngoan hơn

Ảnh minh họa

Nhìn bé bú rất yêu nên mẹ nào cũng muốn được trêu đùa với con một chút. Một số mẹ lại vì con chê ti mẹ nên cố chọc cười khi đưa núm vú vào cho con như một cách đánh lạc hướng. Nhưng mẹ nên nhớ khi bé không muốn bú mà cứ ép con bú sẽ ảnh hưởng đến tâm lý bé về lâu dài.

Mặt khác khi bé đang bú mà được chọc cười, sữa có thể làm bé sặc. Mà sặc sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì hoàn toàn có thể gây ra tử vong rất nhanh chóng nếu mẹ không biết cách xử lý đúng và kịp thời.

Theo WTT