Bé gái vừa chào đời, nhưng mặt tươi cười, bà nội thấy vậy liền đánh 1 cái, không ngờ bác sĩ phụ họa ‘Đáng đánh’

Những kinh nghiệm nuôi nấng và chăm sóc trẻ của thế hệ đi trước thường rất phong phú và có hiệu quả bất ngờ thực sự khiến chúng ta cần phải nghiêm túc học hỏi.

Chung có mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất tốt, hai người thường rất hiểu nhau và hiếm khi xảy ra mâu thuẩn. Kể từ khi Chung mang thai, mẹ chồng cô càng quan tâm và chăm sóc cô rất chu đáo. Những người hàng xóm đều cho rằng họ không khác gì một cặp mẹ con ruột thật sự.

Ảnh Internet

Khám thai định kỳ Chung được các bác sĩ cho biết cô mang thai đôi, cả gia đình vô cùng hạnh phúc, mẹ chồng cô đặc biệt vui mừng đi đến đâu cũng cũng hồ hởi khoe về cô con dâu quý của nhà mình.

Ảnh Internet

Đến ngày trở dạ, các bác sĩ nhìn thấy Chung có cơ địa khá tốt nên đã khuyên cô nên sinh thường. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên sinh con nên Chung cảm thấy rất lo lắng, cô nhiều lần xin bác sĩ được vào phòng sinh cùng với những người nhà của mình.

Ảnh Internet

Cuối cùng, bác sĩ cũng đồng ý để mẹ chồng vào cùng với cô. Cơn đau kéo dài gần 10 giờ nhưng bà ấy lúc nào cũng túc trực bên cạnh, nữ hộ sinh cũng còn cảm thấy bà thực sự mạnh mẽ.

Hai bé gái sau đó cũng lần lượt ra đời, nhưng điều kỳ lạ là cô em khi sinh ra lại không khóc ré lên như cô chị, ngược lại khuôn mặt còn tỏ ra như đang mỉm cười. Bà nội thấy thế liền nhướng mày, nhân dịp bác sĩ còn chưa kịp phản ứng gì đã mang nhanh bao tay vào, bế đứa trẻ và đánh cho một cái, cô bé lập tức khóc rống lên.

Ảnh Internet

Nhìn thấy như thế, Chung cảm thấy khó hiểu hỏi mẹ: “Tại sao? Tại sao mẹ lại đánh những đứa trẻ vừa mới sinh ra vậy?”

Mẹ cô ấy lập tức giải thích rằng, đây là một tập tục, những đứa trẻ mới sinh không nên cười. Điều này cho thấy nó chưa quên được kiếp trước.

Bác sĩ cũng lập tức đưa ra một lời giải thích khác: “Bào thai ở bụng đang thở qua dây rốn và bây giờ cô bé không có sự hỗ trợ của dây rốn nữa chỉ có thể dựa vào hơi thở của mình. Làm như thế để kích thích chức năng phổi của em bé”.

Ảnh minh họa

Sau khi nghe được những điều này Chung mới vỡ lẽ, quả thật còn có quá nhiều kinh nghiệm hay của những thế hệ đi trước mà chúng ta còn chưa biết.

Theo Đại Kỷ Nguyên