Nhìn vợ toàn mỡ là mỡ, tao ngán lắm rồi, làm sao mà “yêu” cho nổi!

Cứ nghĩ chồng thích vợ béo, tôi cũng chẳng còn để ý đến trọng lượng của mình. Mãi cho đến gần đây, thấy chồng chẳng còn ngó ngàng gì đến mình, tôi mới hỏi anh ” Anh chê em béo hay sao vậy? …”

– Em yêu, anh mua đồ ăn cho em này!

– Lại ăn nữa hả, ăn nhiều béo xấu lắm ạ, em không ăn đâu!

– Xấu gì mà xấu, nghe anh, béo lên mới đẹp chứ. Em chả nghe người ta bảo, béo đẹp béo khỏe còn gì. Béo thế mới vừa tay ôm.

Nghe chồng nói, đúng là tôi cười tít mắt. Đúng là tôi có hơi gầy thật, nhưng cũng chưa đến nỗi trơ xương. Vòng nào ra vòng nấy ngon lành. Nhưng vì chiều chồng, vì cảm động khi anh quyết tâm vỗ béo vợ, mà tôi chẳng từ chối bất cứ thứ gì chồng mua. Vậy là tôi lên ký ào ào.

– Anh đừng mua đồ ăn cho em nữa. Em ăn nhiều béo lắm!

– Ai bảo thế, vợ anh vẫn là xinh nhất!

Chồng cứ ép tôi ăn bất kể ngày đêm. Có lần, tôi còn nghe chồng “vênh váo” với lũ bạn, nghe mà mát hết lòng:

– Vợ tôi béo tốt như thế chứ, có đâu như bọn người mẫu nhìn trơ xương nản quá các ông nhỉ?

– Ừ, béo mới vừa tay ôm.

– Đấy như vợ tôi, béo thế nhìn mới phát thèm chứ, gầy nhom thì nhìn chỉ tổ chán.

Cứ nghĩ chồng thích vợ béo, tôi cũng chẳng còn để ý đến trọng lượng của mình. Mãi cho đến gần đây, thấy chồng chẳng còn ngó ngàng gì đến mình, tôi mới hỏi anh:

– Anh chê em béo hay sao vậy? Dạo này em thấy anh có vẻ không mặn mà lắm…

– Ôi xời, con cái đùm đề rồi, ba cái chuyện đấy giảm tí có làm sao đâu em?

– Nhưng em cứ thấy là lạ sao ấy, hồi em sinh Cún xong chuyện ấy của hai vợ chồng mình vẫn bình thường, sao lần này sinh Sóc xong thì thấy anh hay ngó lơ. Hay là anh có ai đó?

– Bậy nào, anh làm gì có ai, đừng suy nghĩ linh tinh.

Nghe chồng nói thế tôi cũng phần nào yên tâm, nhưng thực sự tôi vẫn cảm thấy hoang mang khi anh thường xuyên biến mất khỏi chỗ làm một cách bí ẩn. Tôi và anh mở một cửa hàng kinh doanh. Ngày nào cũng vậy, loay hoay là không thấy anh đâu, gọi điện cũng không thèm nghe máy, có lúc lại là “thuê bao…”.

Mới đây tôi còn phát hiện chồng mình cài mật khẩu điện thoại, hỏi thì anh có đọc pass, nhưng khi vừa sử dụng xong máy thì anh lại đổi ngay. Cũng vì chuyện này mà hai vợ chồng cãi nhau to.

– Anh làm gì mà đổi mật khẩu điện thoại? Có khi nào em táy máy lục lọi gì của anh đâu?

– Tính anh cẩn thận mà…

– Trước giờ anh có bao giờ làm thế đâu, giờ bày đặt khóa khiếc gì, hay anh mèo mỡ ngoài đường nên phải bí bí mật mật?

– Cô im đi, đừng có nói bậy!

– Rất nhiều lý do khiến em nghĩ thế đấy, anh nói đi, trưa hôm qua anh làm gì mà tự nhiên biến mất khỏi cửa hàng không nói lời nào, cứ thậm thụt thậm thụt kiểu đấy, ai mà tin cho được?

– Không tin thì thôi!

Anh lại nổi giận lôi đình, mặt hằm hằm xách xe chạy mất. Thật tôi không hiểu nổi chồng mình. Có bao giờ, vì sinh xong đứa con thứ hai mà tôi sồ sề nên khiến chồng phát ngán, anh không thèm đụng vào người vợ, lại ra ngoài tìm của lạ?

Điều tra mãi tôi vẫn chưa tìm được manh mối gì cho thấy chồng tôi ra ngoài kiếm gái. Nhìn mình trong gương tôi thấy tôi cũng đâu đến nỗi nào, chỉ có cái bụng là hơi lớn tí mà thôi, tôi vẫn chẳng già đi là mấy so với thời con gái, mà sao chồng tôi cứ né tôi. Chuyện vợ chồng nếu không phải do tôi chủ động thì chắc là chẳng bao giờ có. Nghĩ lại tối qua tôi vẫn còn hậm hực.

Ảnh minh họa

Tắm rửa xong xuôi, tôi vào lên giường nằm ôm chồng. Như mọi bận, nhìn cử chỉ của vợ là anh hiểu ngay. Nhưng hôm nay anh cứ làm lơ. Tôi đánh bạo, chủ động hôn anh, thì chồng tôi có vẻ không thích lắm, lại còn đẩy tôi ra:

– Anh buồn ngủ quá, để mai đi!

– Mấy tuần rồi đó!

– Anh biết rồi, mai đi, anh chẳng thấy hứng thú gì…

Nói rồi anh lăn ra ngáy, còn tôi thì ấm ức khóc suốt đêm. Tôi không phải tuýp phụ nữ ghen tuông, nhưng tôi có chạnh lòng khi mà chồng không ngó ngàng gì đến mình. Tủi thân vô cùng khi mình thì trằn trọc mà chồng lại ngủ rất ngon. Lẽ nào anh ta đã chán vợ và ra ngoài tòm tem, giờ thì no xôi chán chè rồi…?

Tính ra cũng đã 6 tháng rồi vợ chồng tôi không hề gần gũi. Tôi không nghĩ là đàn ông có thể nhịn một khoảng thời gian dài như vậy. Đang nghi ngờ chồng ăn vụng bên ngoài, thì tôi nghe chồng nói chuyện với hội bạn nhậu:

– Nhìn vợ ngán quá các ông ạ?

– Sao thế?

– Béo quá, nhìn cứ thấy ngán thịt mỡ thôi!

– Béo khỏe béo đẹp, như vợ tôi đây trông cho béo mà có béo được đâu.

– Mấy em ở ngoài trẻ trung mi nhon, dáng như người mẫu, nhìn mà phát thèm, về nhìn vợ mình nói thật tụt mẹ nó cảm xúc, sồ sề mập ú, bụng thì một rổ. Nản. Tôi chả muốn động vào.

Bây giờ thì tôi đã biết lý do vì sao chồng chán tôi, và tôi cũng chắc mẩm anh đã có gái gú bên ngoài. Kệ, từ mai, nếu anh chạy biến khỏi cửa hàng, thì tôi cũng vậy. Tôi sẽ tập gym, sẽ giảm cân, sẽ xinh đẹp, eo thon chân dài như xưa, để xem chồng tôi sẽ làm gì.

Theo WTT