Trị sỏi thận bằng bài thuốc cực đơn giản của quả đu đủ xanh, chỉ 7 ngày ra hết sỏi

Mấy tháng trước tự dưng em thấy mình bị đau kinh khủng luôn các chị ạ, không biết lý do vì sao nhưng thấy đau dữ dội, kèm theo tiểu rắt và có khi ra máu nữa. Cơn đau thường khởi phát từ các điểm niệu quản, lan dọc theo đường đi của niệu quản xuống phía gò mu, cũng có khi đau xuyên cả ra hông, lưng, có khi buồn nôn và nôn.

Khi đi khám ra thì biết là sỏi thận các mẹ ạ. Đây là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu, vì một lý do nào đó đã kết tinh, lắng đọng lại và tạo sỏi trong thận. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau.

Sỏi hình thành, di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu và được gọi là sỏi thận, sỏi niệu quản hay sỏi bàng quang. Tuy nhiên, do cấu tạo của thận có nhiều ngóc ngách, khe kẽ mà độ lắng đọng lớn hơn khiến dễ bị sỏi hơn cả.

Sỏi thận thông thường có dạng hình tròn nhẵn nhụi hoặc hình như quả cầu gai. Nếu sỏi thận hình tròn thường không gây nhiều đau đớn cho người bệnh, nhưng nếu sỏi có gai nhọn thường chọc vào thận gây đau đớn khó chịu vô cùng. Nếu không được điều trị kịp thời, sỏi thận có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Có rất nhiều cách để chữa trị sỏi thận như làm phẫu thuật lấy sỏi ra nhưng đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi thận trở lại. Vì nó được lấy ra nhưng nguyên nhân gây bệnh, tạo sỏi vẫn còn. Nếu không trừ tận gốc, sỏi cứ được lấy ra lại hình thành sỏi khác, gây rất nhiều đau đớn, mệt mỏi và tốn kém cho người bệnh.

Đó là lý do vì sao em và rất nhiều người đã tìm đến giải pháp điều trị sỏi thận bằng những dược liệu thiên nhiên, cụ thể là đu đủ xanh. Vì những dược liệu này có tác dụng bào mòn viên sỏi dần dần và loại ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, không gây đau đớn cho người bệnh và đặc biệt không cần mổ.

Cách làm bài thuốc chữa sỏi thận từ quả đu đủ xanh: Dùng quả đu đủ xanh cắt đuôi, bỏ hạt, giữ nguyên vỏ xanh ở ngoài. Bỏ chút muối vào bên trong quả đu đủ rồi đem hấp cách thủy đến khi mềm, để nguội ăn hết cả vỏ. Ngày ăn 1 lần, liên tục trong vòng 7 ngày sỏi sẽ ra hết.

Ảnh minh họa.

Lưu ý khi dùng đu đủ xanh chữa sỏi thận:

– Trước khi điều trị bằng bài thuốc này nên đến cơ sở y tế kiểm tra xem kích thước sỏi thận bao nhiêu. Sau 1 liệu trình nên đi kiểm tra lại lần nữa xem bài thuốc có hiệu quả không, sỏi đã ra hết chưa?

– Nếu quả nhỏ ăn hết trong một bữa, quả to có thể chia làm 2 bữa nhưng tốt nhất là nên chọn quả vừa ăn trong 1 bữa. Nếu sỏi chưa ra hết thì có thể lặp lại liệu trình này nhưng phải sau đó 1 đến 2 tháng.

– Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần ăn nhiều ra xanh, hoa quả, uống nhiều nước để cải thiện những nguyên nhân gây ra bệnh này.

– Đu đủ xanh có tác dụng tiêu mạnh, ăn lúc đói hay bị xót ruột. Phụ nữ mới có thai không nên ăn nhiều đu đủ xanh.

– Trong quá trình chữa bệnh, người bệnh nên uống thêm nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và hạn chế các loại thực phẩm nhiều canxi.

Cũng giống như bông mã đề hay kim tiền thảo, đu đủ cũng có công dụng điều trị sỏi thận rất hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu lực với những sỏi thận nhỏ (kích thước viên sỏi có đường kính khoảng 5mm). Những viên sỏi thận lớn hơn, ngoài 10mm, bề mặt xù xì, sỏi thận san hô, sỏi thận ở phần dưới của thận đều không thể sử dụng đu đủ để điều trị vì hiệu lực điều trị của nó thấp.

Đu đủ có tác dụng điều trị sỏi thận là bởi vì chúng có khả năng làm lợi tiểu. Nước tiểu tạo ra nhiều làm giảm cặn lắng, giảm chất bồi đắp làm viên sỏi to ra. Thêm vào đó, nước tiểu tạo ra nhiều thì sẽ làm bào mòn sỏi nên viên sỏi sẽ nhỏ đi theo thời gian.

Ăn đu đủ chín nhiều ngày có thể lòng bàn tay chân hơi vàng, do một loại trong số 19 carotenoid trong đu đủ đào thải chậm chưa đào thải hết gây vàng da khi không dùng hiện tượng vàng da tự hết nhé.

Theo WTT