Vào bếp làm ngay bánh thạch cốt dừa lá dứa cho những ngày nắng

Bánh thạch cốt dừa lá dứa có hương vị thơm ngon, thích hợp giải nhiệt ngày nắng. Cùng bắt tay làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 bó lá dứa

– 200ml nước cốt dừa

– 150gr đường

– 1 gói bột rau câu

– 800ml nước

– Khuôn thạch

Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi đem cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

Ảnh minh họa

Bước 2: Đường cát và bột rau câu trộn chung cho hòa đều.

Ảnh minh họa

Bước 3: Cho nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi sau đó bạn cho từ từ hỗn hợp bột rau câu vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều cho rau câu không bị vón cục, nấu thêm vài phút nữa cho rau câu trong lại.

Ảnh minh họa

Bước 4: Bạn chia hỗn hợp nước thạch vừa nấu làm 2 phần để làm 2 vị lá dứa và cốt dừa nhé, 1 phần cho nước cốt dừa vào khuấy đều, phần còn lại thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều và đun sôi trở lại là tắt bếp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bước 5: Múc 1 muôi thạch lá dứa đổ vào khuôn sau đó chờ cho thạch se mặt nhưng chưa đông hẳn.

Ảnh minh họa

Bước 6: Múc tiếp 1 muôi thạch cốt dừa đổ tiếp vào khuôn, cứ như vậy khi lớp thạch tiếp theo vừa se mặt thì đổ tiếp 1 lớp khác cho tới khi hết nguyên liệu, bạn có thể đổ thạch làm mấy lớp tùy theo ý thích nhé.

Ảnh minh họa

Lưu ý: Trong khi chờ thạch đông bạn luôn giữ ấm nguyên liệu thạch chưa đổ để thạch không bị đông lại nhé, hoặc nếu thạch đông lại bạn bật bếp và nấu cho nóng lên là thạch lại tan ra ngay nhé.

Bước 7: Khi thạch đã được đổ xong thì cho vào tủ lạnh 2 tiếng cho thạch lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch úp ra đĩa để thưởng thức thôi nhé.

Ảnh minh họa

Thạch cốt dừa lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê vì độ thơm ngon và beo béo của nước cốt dừa, tạo nên một món tráng miệng thật hoàn hảo.

Ảnh minh họa

Chúc bạn thành công với cách làm bánh thạch cốt dừa lá dứa thơm ngon!

(Theo Khám Phá)